Hội nghị - Hội thảo

Ngày 17/05/2024, Viện trưởng TS Trương Văn Nam cùng các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Trung trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã tham gia Toạ đàm khoa học quốc tế “Giảng dạy tiếng Trung dưới góc nhìn toàn cầu hoá” 全球化视野下的中文教育.

Buổi Toạ đàm đã diễn ra trong không khí nghiên cứu thảo luận đầy nghiêm túc và thành công tốt đẹp . Buổi tọa đàm đã quy tụ nhiều chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia báo cáo khoa học.

1. GS. Lương Hà, Đại học Washington tại St. Louis
2. GS. Vương Ngọc Anh, Đại học Trường Xuân
3. GS. Để Hoán Song, Đại học Công nghệ kỹ thuật Trường Xuân
4. GS. Tăng Kim Kim, Đại học sư phạm quốc lập Đài Loan

– PGS. Nguyễn Đình Hiền, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Cùng tham gia buổi tọa đàm còn có đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa NN-VH Trung Quốc – Đại học Đại Nam, Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Phenikaa, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Đại học Thăng Long…

Nội Dung chính của buổi tọa đàm:
Các chuyên gia đã nêu ra các vấn đề rất cụ thể , chi tiết về thuận lợi cùng khó khăn trong thực tiễn giảng dạy tiếng Trung Quốc ở Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới như Mỹ , Đài Loan, các nước trong khu vực Đông Nam Á , Nhật Bản, Hàn Quốc… Đặc biệt các chuyên gia còn đưa ra các nghiên cứu đầy ý nghĩa và chi tiết về phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá… cũng như những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực đào tạo tiếng Trung.
Các vị đại biểu , các thầy cô giáo cùng thảo luận hết sức sôi nổi, thẳng thắn và nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam.
Thông qua buổi tọa đàm , những cơ hội hợp tác quốc tế , học tập tiếng Trung được mở ra nhiều triển vọng mới cho người học và nghiên cứu Tiếng Hán. Đồng thời ,thúc đẩy sự hợp tác và gắn kết giữa sinh viên, giảng viên và nhà khoa học đến từ các nền văn hóa khác nhau.