CÔNG ĐOÀN VIỆN NGÔN NGỮ NƯỚC NGOÀI – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

GIỚI THIỆU CHUNG

Trong hệ thống giáo dục của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Viện ngôn ngữ nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo ngôn ngữ nước ngoài cho sinh viên. Để đảm bảo hoạt động của viện luôn được tổ chức và triển khai một cách hợp lý và hiệu quả, cán bộ tổ công đoàn của Viện đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu luôn chăm lo đời sống và động viên cán bộ, công nhân viên chức lao động vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

CHỨC NĂNG – NHIỆM VỤ

Công đoàn Viện NNNN đại diện cho cán bộ, giảng viên, nhân viên (gọi chung là người lao động), có nhiệm vụ phối hợp cùng Công đoàn Trường và Ban Giám hiệu chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị trong Nhà trường; tuyên truyền, vận động người lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


ĐỘI NGŨ TỔ CÔNG ĐOÀN

Công đoàn Viện ngôn ngữ nước ngoài hiện có 21 đoàn viên, trong đó số công đoàn viên là nữ chiếm trên 90% (19 đồng chí). Các công đoàn viên là những người luôn tích cực trong mọi hoạt động của Trường cũng như của Viện NNNN. Cán bộ Công đoàn là những người có tâm huyết, nhiệt tình với công tác xã hội, được đào tạo nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động công đoàn.

 

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH TỔ CÔNG ĐOÀN VIỆN NGÔN NGỮ NƯỚC NGOÀI NHIỆM KỲ 2023-2028
TT Họ và tên Chức vụ Đơn vị công tác Số điện thoại Ảnh
1 ThS. Phạm Thị Thu Nga Tổ trưởng Viện ngôn ngữ nước ngoài 0912.166.516
2 ThS. Hoàng Thị Xuân Hồng Tổ phó Viện ngôn ngữ nước ngoài 0983.800.715

 

DANH SÁCH CÔNG ĐOÀN VIÊN VIỆN NGÔN NGỮ NƯỚC NGOÀI

Số TT Họ và Tên Chức vụ Đơn vị công tác
1 TS. Trương Văn Nam Viện trưởng Viện NNNN
2 ThS. Phạm Hồng Phượng Viện phó Viện NNNN
3 ThS. Lê Thị Yến Viện phó Viện NNNN
4 ThS. Phạm Thị Thu Nga Tổ trưởng Công Đoàn Viện NNNN
5 ThS. Hoàng Thị Xuân Hồng Tổ phó Công Đoàn Viện NNNN
6 ThS. Lương Thị Vân Giảng viên Viện NNNN
7 ThS. Đồng Thị Huyền Trang Giảng viên Viện NNNN
8 ThS. Cao Ngọc Anh Giảng viên Viện NNNN
9 ThS. Nguyễn Thị Hồng Mai Giảng viên Viện NNNN
10 ThS. Vũ Thị Hồng Giảng viên Viện NNNN
11 ThS. Hoàng Mai Linh Giảng viên Viện NNNN
12 ThS. Phạm Thúy Hằng Giảng viên Viện NNNN
13 TS. Hà Cẩm Tâm Giảng viên Viện NNNN
13 TS. Nguyễn Thị Thanh Hòa Giảng viên Viện NNNN
14 CN. Đoàn Thị Thu Trang Trợ lý VP Viện Viện NNNN
15 ThS. Trần Thu Hằng, Giảng viên Viện NNNN
16 ThS. Phạm Thị Bảo Yến Giảng viên Viện NNNN
17 ThS. Nguyễn Thị Hà Vy Giảng viên Viện NNNN
18 ThS. Nguyễn Thị Thanh Giảng viên Viện NNNN
19 ThS. Hứa Hương Giang Giảng viên Viện NNNN
20 ThS. Nguyễn Thu Hương Giảng viên Viện NNNN
21 ThS. Nguyễn Mạnh Nghĩa Giảng viên Viện NNNN

 

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Trong quá trình hoạt động của Công đoàn Trường, chúng tôi luôn đặt sự đoàn kết và đồng thuận với Ban Giám hiệu lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết hỗ trợ và thực hiện chủ trương phát triển của Nhà trường cũng như các chính sách đối với người lao động một cách chặt chẽ và đồng nhất. Chúng tôi hiểu rằng sự hòa hợp và sự đồng lòng giữa Công đoàn và Ban Giám hiệu là yếu tố then chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của Nhà trường cũng như đảm bảo quyền lợi và lợi ích chung của toàn bộ cán bộ, nhân viên và sinh viên.

Chúng tôi tự hào về mối quan hệ tốt đẹp và sự hợp tác mạnh mẽ giữa Công đoàn và Ban Giám hiệu, và cam kết duy trì và phát triển điều này trong tương lai, nhằm xây dựng một môi trường làm việc tích cực và phát triển bền vững cho cộng đồng Nhà trường.

Để đảm bảo môi trường làm việc Xanh-Sạch-Đẹp và An toàn vệ sinh lao động, chúng tôi duy trì các hoạt động phong trào thường xuyên. Nhiều đơn vị đã xây dựng bộ tiêu chí đánh giá theo chuẩn 5S (Sàng lọc-Sắp xếp-Sạch sẽ-Săn sóc-Sẵn sàng), phù hợp với chức năng của từng vị trí làm việc.

Hàng năm, chúng tôi tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể Cán bộ, Giảng viên và Nhân viên của Nhà trường, nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả Công đoàn viên.

Tích cực tham gia đóng góp Quỹ xã hội, sinh viên quyên góp giúp đỡ đồng bào Miền Trung bị thiên tai giúp đỡ động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa. Hàng năm ủng hộ cho các gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Trường và các địa phương.

Chúng tôi cũng tổ chức thường xuyên các hoạt động văn nghệ và thể thao cho Cán bộ, Nhân viên và Công nhân viên, đồng thời động viên giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học với các đề tài ứng dụng vào thực tiễn, mang lại nguồn thu hợp pháp cho Nhà trường.

 

Bên cạnh đó chúng tôi cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan động viên khuyến khích tinh thần làm việc của các anh chị em công đoàn viên trong viện tạo nên môi trường làm việc thân thiện và đoàn kết.