Chào mừng Quý vị đến với Viện Ngôn ngữ nước ngoài – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội!

Các bạn thân mến!

       Viện Ngôn ngữ nước ngoài được thành lập theo quyết định 279/QĐ-ĐHTNH-TCNS ngày 11/09/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trên cơ sở Khoa Ngoại ngữ của Nhà trường (thành lập tháng 11/2017).

         Với triết lý giáo dục:

“Thực tiễn là tiêu chuẩn kiểm định chất lượng

Thái độ đúng mực, kiến thức sâu rộng, kỹ năng đa dạng.”

        Trong một thế giới luôn chuyển động và yêu cầu đổi mới, Viện Ngôn ngữ nước ngoài đã và đang không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thực hiện mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao chuyên ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc và hội nhập vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

        Hiện nay, Viện có chức năng tổ chức đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chú trọng các hoạt động tư vấn, hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quản lý công tác chuyên môn và quản lý sinh viên.

        Tính đến thời điểm hiện tại, Viện có 3 Tiến sĩ, 15 Thạc sĩ là giảng viên Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc; 1 Cử nhân đảm nhiệm Trợ lí Văn phòng Viện. Đây đều là những giảng viên, chuyên viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ các trường có danh tiếng trong và ngoài nước, nhiều năm kinh nghiệm công tác, luôn tràn đầy nhiệt huyết với học trò và tinh thần quý trọng nghề nghiệp.

        Chương trình đào tạo khối ngành ngoại ngữ của Viện Ngôn ngữ nước ngoài đi theo định hướng ứng dụng, gắn liền kiến thức với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng lao động, giúp bạn phát triển đầy đủ chuẩn đầu ra về kiến thức ngoại ngữ trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, Kinh tế Thương mại, thuần thục các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Biên – Phiên dịch, kĩ năng mềm trong hoạt động nhóm, tư duy lãnh đạo và tự tin xử lí công việc chuyên môn, có năng lực tự chủ – trách nhiệm học tập suốt đời.

         Viện luôn quan tâm hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, kết nối mạng lưới việc làm Cựu sinh viên, hợp tác chiến lược với các trường Đại học danh tiếng của Trung Quốc, Anh quốc, Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Australia, Việt Nam… để tạo cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, giao lưu học hỏi phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

         Đây chắc chắn sẽ là môi trường lí tưởng cho bạn học tập, bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, phòng đọc thư viện, phòng mượn tài liệu, phòng máy tính, phòng hội thảo, chuyên đề, các phòng tự học, tự nghiên cứu, học nhóm, đa phương tiện, phòng truyền thông… Đội ngũ Cố vấn học tập, Đoàn Thanh niên, các Phòng ban chuyên môn luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ và nhiệt tình giúp đỡ bạn hòa nhập vào môi trường Đại học. Các Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ tiếng Trung, Câu lạc bộ Tin học, Câu lạc bộ Nghệ thuật… với những hoạt động sôi nổi sẽ là những địa điểm hấp dẫn giúp các bạn phát triển kĩ năng mềm, kĩ năng làm việc nhóm và sẽ lưu giữ lại những kỉ niệm tươi đẹp nhất của cuộc sống sinh viên.

          Viện Ngôn ngữ Nước ngoài rất hân hoan chào đón Quý vị phụ huynh và các em học sinh tới tham quan, trải nghiệm và học tập; mong muốn sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực với các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các cá nhân, doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo người học vừa “hồng” lại vừa “chuyên” cho xã hội.

           Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên, sinh viên của Viện, tôi xin gửi đến Quý vị lời chúc sức khỏe bình an, công việc hanh thông và sự nghiệp thành đạt.

          Trân trọng!

         Viện Trưởng

Tiến sĩ Trương Văn Nam