Thông báo về việc Tổ chức “Workshop Kỹ năng ứng tuyển và trả lời phỏng vấn”

V/v Tổ chức “Workshop Kỹ năng ứng tuyển và trả lời phỏng vấn”

———–

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban lãnh đạo viện NNNN đã liên hệ và mời các vị khách mời về giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức đối với sinh viên với các nội dung sau:

1. Mục đích, yêu cầu

1.1. Mục đích

– Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong việc ứng xử phỏng vấn tìm việc; giúp sinh viên có những nhận thức, định hướng đúng đắn và nâng cao thái độ, hành vi trong công việc để tạo tiền đề thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

– Đáp ứng yêu cầu nắm bắt nhu cầu tuyển dụng thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp, hiểu biết về thị trường lao động của xã hội, từ đó, sinh viên mới tốt nghiệp biết cách lựa chọn, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp cho mình.

– Tạo cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, đáp ứng nhu tuyển dụng sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu, chất lượng sinh viên và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

– Thiết lập mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường, đơn vị sử dụng lao động, cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới đáp ứng yêu cầu của xã hội.

1.2. Yêu cầu

– Công tác tổ chức phải được chuẩn bị chu đáo, tạo được mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường, sinh viên với khách mời tham dự sự kiện.

– Có sự phân công, phối hợp nhằm huy động nguồn nhân lực, cơ sở vật chất tốt nhất cho việc tổ chức thành công sự kiện.

– Sinh viên ăn mặc lịch sự, có sự chuẩn bị sẵn sàng về một bản CV cá nhân và tâm thế để tham dự kiện.

2. Chuyên gia, khách mời

– Đại diện Công ty Tư vấn du học và Giáo dục quốc tế Baco Việt Nam

– Đại diện Công ty TNHH Dịch thuật và tư vấn dịch vụ quốc tế WORLD LINK

– Đại diện Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Bảo Chung ( BINCO)

– Đại diện Công ty TNHH Thương mại du lịch và truyền thông Khánh Minh ( MoonTravel)

– Đại diện Trung tâm tiếng Anh Funny English

3. Nội dung chương trình

Sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về xây dựng CV và kỹ năng trả lời phỏng vấn…; Sinh viên được trao đổi và chỉnh sửa trực tiếp các câu trả lời phỏng vấn và bản CV của mình.

4. Đối tượng, thời gian, hình thức và địa điểm tổ chức

4.1. Đối tượng tham gia

Tất cả sinh viên khóa 9, 10, 11, 12 đang theo học tại Viện Ngôn ngữ nước ngoài, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

4.2. Thời gian

– Thời gian nộp CV mẫu về Email: doanthithutrang@fbu.edu.vn: Từ 11/03/2024 đến ngày 20/03/2024.

– Thời gian diễn ra Workshop: 8h00, Chủ nhật, ngày 24/03/2024.

4.3. Hình thức và địa điểm tổ chức:

– Tổ chức trực tiếp tại Hội trường tầng 9, cơ sở 31 Dịch Vọng Hậu.

– Và phát trực tiếp trên 02 fanpage là Viện Ngôn ngữ nước ngoài – Trường Đại học Tài chính  – Ngân hàng Hà Nội và CLB Tiếng Anh

III. Tổ chức thực hiện

1. Ban chỉ đạo