Hội nghị - Hội thảo

THÔNG BÁO: Hội thảo khoa học quốc tế Giảng dạy tiếng Trung Quốc

V/v: Hội thảo khoa học quốc tế Giảng dạy tiếng Trung Quốc

Kính gửi: – Các trường Đại học, các Viện/Trung tâm nghiên cứu;
 Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên, học viên, nghiên cứu sinh, sinh viên.

Với mục đích tạo diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên trong và ngoài nước có cơ hội trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội kết hợp với Đại học Sư phạm Liêu Ninh – Trung Quốc tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Ngôn ngữ Trung Quốc trong hợp tác tài chính – thương mại Việt Nam – Trung Quốc

1. Những nội dung chính của hội thảo

Hội thảo tập trung vào các nội dung chính sau đây:

– Đào tạo và nghiên cứu tiếng Trung Quốc trong xu thế hội nhập kinh doanh, thương mại quốc tế;

– Tiếng Trung Quốc với xu thế chuyển đổi số;

– Năng lực ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc với các ngành nghề xã hội;

–  Nhu cầu nhân lực tiếng Trung Quốc của doanh nghiệp;

– Phát triển chương trình, giáo trình, học liệu, phương pháp dạy học và kiểm tra – đánh giá trong đào tạo tiếng Trung Quốc;

– Những vấn đề trong dạy học tiếng Trung Quốc chuyên ngành Kinh tế – Thương mại, Du lịch…;

– Hoạt động thực hành trong đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc;

– Giao thoa văn hóa Việt – Trung;

– Những vấn đề liên quan khác.

2. Thời gian và địa điểm tổ chức hội thảo

• Thời gian tổ chức: 8:00 sáng Ngày 28 tháng 08 năm 2024.
  • Địa điểm tổ chức: Trực tuyến và Trực tiếp tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội – Số 31 phố Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam và Đại học Sư phạm Liêu Ninh – Trung Quốc.

3. Ngôn ngữ sử dụng tại hội thảo

Ngôn ngữ: Tiếng Trung Quốc, Tiếng Việt

4. Thể lệ, thời gian, địa chỉ nhận báo cáo

4.1. Thể lệ báo cáo

Quy định hình thức bài viết đăng kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế: 5.000 đến 7.000 từ và không quá 10 trang A4 (bao gồm cả hình vẽ, bảng biểu, tài liệu tham khảo và phụ lục), trình bày trên khổ giấy A4, font chữ tiếng Việt/ tiếng Anh Times New Roman, font chữ tiếng Trung SimSun, cỡ chữ 13, căn lề 2,5 cm (1 inch).

4.2. Thời gian nhận tóm tắt và toàn văn báo cáo

Thời hạn nhận tóm tắt và toàn văn báo cáo: Từ ngày 1/4/2024 đến ngày 15/6/2024.

4.3. Địa chỉ gửi bài

Tác giả gửi bài viết qua email: vienngonngunuocngoai@fbu.edu.vn

5. Sử dụng báo cáo

Bài viết chất lượng được chấp nhận sẽ được biên tập đăng trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế có chỉ số xuất bản ISBN.

Mọi thông tin chi tiết về hội thảo vui lòng liên hệ Ban thư ký hội thảo:

– TS. Trương Văn Nam – Điện thoại: 033.601.1620

– ThS. Trần Thu Hằng –  Điện thoại: 0988.685.932

– Chuyên viên Đoàn Thị Thu Trang – Điện thoại: 033.987.9015

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trân trọng kính mời Quý nhà khoa học tham dự Hội thảo./.