Tin tức chung

Sinh viên khoá 11 ngành Ngôn ngữ Anh đi trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Nhằm mục đích giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế về cách sử dụng ngôn ngữ giao tiếp, tìm hiểu về văn hoá, chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã mang lại cho các sinh viên năm 2 rất nhiều kiến thức bổ ích và những trải nghiệm thú vị.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam – nằm trên con đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội – là nơi trưng bày và lưu giữ rất nhiều những hiện vật văn hoá, lịch sử của 54 dân tộc Việt Nam. Bảo tàng trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, do nhà nước xây dựng và thuộc hệ thống bảo tàng quốc gia tại nước ta. Bảo tàng gồm có 3 khu trưng bày thú vị: tòa Trống đồng, Vườn Kiến trúc, tòa Cánh diều. Tại đây, các em sinh viên được nghe hướng dẫn viên du lịch thuyết trình bằng Tiếng Anh, được tham gia các hoạt động tập thể, giải câu đố bằng tiếng Anh liên quan đến các thông tin về bảo tàng. Sau chuyến đi thực tế, sinh viên được yêu cầu viết bài thu hoạch nói lên những cảm nghĩ, ấn tượng của mình, những bài học được rút ra và rút kinh nghiệm cho những chuyến tham quan thực tế tiếp theo.

Đây là một trong những hoạt động thường niên quan trọng cho mỗi khoá sinh viên của Viện Ngôn ngữ nước ngoài, bởi lẽ các em không chỉ áp dụng kiến thức ngôn ngữ Anh trong giao tiếp một cách hiệu quả, mà còn có cơ hội tìm hiểu về công việc của một hướng dẫn viên du lịch. Từ đó, định hướng về nghề nghiệp cũng dần rõ nét hơn trong bản thân mỗi sinh viên.

Các tin liên quan