Tin tức

Sinh viên K9 hào hứng trong buổi thực tập với công ty Worldlink và Moontravel

Ngày 07/09/2023, theo chương trình hợp tác giữa hai bên, sinh viên Trường Đại học Tài chính – ngân hàng gia Hà Nội đã có buổi gặp gỡ với Ban lãnh đạo hai công ty Worldlink và Moontravel

 

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 và chủ trương chung của nhà trường về việc gắn liền quá trình đào tạo lý thuyết ở trường học với quá trình sinh viên đi kiến tập, thực tập với mục tiêu giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức đã học trong thực tiễn, quan sát các phương pháp, quy trình cũng như các tình huống và cách xử lý trong môi trường làm việc thực tế, giúp các em chủ động và tự tin hơn trước khi bước vào giai đoạn thực tập cuối khóa.

Viện Ngôn ngữ nước ngoài xây dựng kế hoạch tổ chức đưa sinh viên khóa 9, ngành Ngôn ngữ Anh đi kiến tập tại công ty dịch thuật chuyên nghiệp Worldlink và công ty lữ hành Moontravel. 

Sinh viên K9 lắng nghe đại diện công ty Moontravel chia sẻ kinh nghiệm.

Đây là một cơ hội quý giá đã giúp sinh viên tìm hiểu thực tế về công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên cũng như tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến phòng ban, phương thức vận hành, kiến thức chuyên môn liên quan đến hai ngành dịch thuật và lữ hành. Cuộc gặp gỡ mang đến cơ hội quý giá để sinh viên tháo gỡ những rắc rối, băn khoăn về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Sinh viên K9 chăm chú lắng nghe về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Với chương trình thực tập của Viện Ngôn ngữ nước ngoài, sinh viên cũng sẽ được tăng cường hoạt động thực tiễn cho sinh viên, giúp sinh viên gắn kết, giao lưu học hỏi, tiếp cận thực tế môi trường làm việc. Cùng với kinh nghiệm thực chiến lâu năm và sự thấu hiểu về những khó khăn trong giai đoạn đầu sự nghiệp của các em sinh viên sắp ra trường, đại diện Ban giám đốc của hai công ty Worldlink và Moontravel đều rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và lắng nghe câu hỏi của các sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng nhớ của các em sinh viên K9 trong các buổi thực tập tại hai công ty Worldlink và Moontravel.

Các tin liên quan