Câu lạc bộ tiếng Anh

Ngày hội nhập học: Khởi đầu cho tương lai tại FBU

Mưa giăng lối nhỏ, gió heo may, không khí se lạnh của mùa thu như hòa quyện cùng niềm háo hức của hàng trăm tân sinh viên khi chính thức trở thành một phần của đại gia đình Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng. Trong ngày nhập học, khuôn viên trường như một biển người với những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười tươi tắn. Cổng trường mở rộng chào đón các tân sinh viên, mở ra một chương mới đầy hứa hẹn trong cuộc đời mỗi người.

Những ngày đầu mùa thu tháng 9, trong không khí tưng bừng như ngày hội, trường Đại học Tài chính Ngân hàng tổ chức nhập học cho các em tân sinh viên K13 năm học 2024-2025, trong tôi lại vang vọng những vần thơ của người cha viết cho con trai nhân ngày nhập học:

Bằng tuổi con cha đã là người lính

Vượt Trường Sơn thành anh giải phóng quân

Nay con vừa mười tám tuổi xuân

Xa cha mẹ, con tới trường Đại học

Đời sinh viên không kém phần khó nhọc

Hãy tự mình khắc phục khó khăn

Có điều gì vẫn thấy băn khoăn

Hãy hỏi ở nơi thầy, nơi bạn con nhé!

(Sưu tầm)

Ngày nhập học, một dấu mốc quan trọng đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời của biết bao bạn trẻ. Và năm nay, hàng trăm tân sinh viên tràn đầy nhiệt huyết đã chính thức trở thành thành viên của đại gia đình Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng. Với những tâm trạng háo hức xen lẫn chút hồi hộp, các bạn đã cùng nhau tạo nên một không khí thật đặc biệt trong ngày đầu tiên đặt chân đến ngôi trường mơ ước.

Ngay từ sáng sớm, các tân sinh viên đã có mặt đông đủ tại trường để hoàn tất các thủ tục nhập học. Các thầy cô hướng dẫn viên tận tình hỗ trợ, giúp các bạn làm quen với môi trường mới và tìm hiểu về các quy định của nhà trường. Các thủ tục như xác nhận nhập học, đăng ký các lớp học, làm thẻ sinh viên, tư vấn xây dựng khoá học đều được thực hiện một cách nhanh chóng và khoa học.

Không chỉ là ngày làm thủ tục, ngày nhập học còn là dịp để các tân sinh viên làm quen với bạn bè mới, tìm hiểu tham gia các hoạt động ngoại khóa và khám phá khuôn viên trường. Các gian hàng giới thiệu về các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên đã thu hút rất đông sinh viên tham gia. Bên cạnh đó, các buổi biểu diễn văn nghệ, các trò chơi tập thể cũng đã tạo nên một không khí vô cùng sôi động và ấm áp.

“Em rất vui và tự hào khi được trở thành một tân sinh viên của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng. Em hy vọng sẽ được học hỏi nhiều điều bổ ích từ các thầy cô và bạn bè”, bạn Nguyễn Thị Ánh, sinh viên ngành Ngân hàng chia sẻ. Còn bạn Trần Văn Bình, sinh viên ngành Tài chính – Kế toán thì cho biết: “Em mong muốn sẽ được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để có thể thành công trong tương lai”.

Để chào đón các tân sinh viên, nhà trường cũng đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, trong đó cơ sở Mê Linh đã xây dựng xong và chính thức đi vào hoạt động-là nơi học tập của các bạn sinh viên năm nhất K13.

Bước vào môi trường đại học, các tân sinh viên sẽ đối mặt với nhiều thử thách mới. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, các bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được học tập, nghiên cứu và tham gia các hoạt động xã hội.

Ngày nhập học là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các tân sinh viên. Với sự nỗ lực không ngừng của bản thân và sự hỗ trợ của nhà trường, các bạn hoàn toàn có thể chinh phục những đỉnh cao tri thức và trở thành những cử nhân giỏi trong tương lai. Đó là lúc những ước mơ được hiện thực hóa, là lúc bắt đầu một hành trình mới đầy khám phá và trải nghiệm.

Chúc các tân sinh viên luôn mạnh khỏe, học tập tốt, Thành công trên con đường sự nghiệp đã chọn. Trường Đại học Tài chính luôn đồng hành, để giúp các em tỏa sáng, vươn xa.