Hỗ trợ tuyển sinh

Lý do mà bạn nên chọn ngành Tài chính – Ngân hàng tại FBU

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, các hoạt động tài chính và ngân hàng đang trở thành một lĩnh vực quan trọng và có vai trò quyết định trong sự phát triển của các quốc gia. Do đó, ngành Tài chính – Ngân hàng trở thành một trong những ngành học được đánh giá cao về tính thực tiễn và tiềm năng phát triển. Đây cũng chính là một ngành thế mạnh của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, dưới đây là một số lí do cơ bản mà bạn nên chọn ngành này:

1. Những lí do mà bạn nên chọn ngành Tài chính – Ngân hàng FBU

1.1. Cơ hội việc làm cao

Tài chính – Ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn và cần rất nhiều chuyên gia tài chính, kế toán, ngân hàng, đầu tư và quản lý rủi ro. Do đó, nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt trong các công ty tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, kế toán, đầu tư và tư vấn tài chính.

1.2. Thu nhập khủng

Với khả năng tìm hiểu, phân tích và quản lý rủi ro, các chuyên gia tài chính và ngân hàng được trả mức lương cao hơn so với nhiều ngành khác. Bên cạnh đó, các chuyên gia này cũng có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình trong ngành. Cụ thể, các chuyên gia Tài chính – Ngân hàng có thu nhập trung bình khoảng 85 triệu đồng đến 150 triệu đồng/ năm. Với nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong ngành, bạn có thể đạt được thu nhập cao hơn.

4 Lý do nên lựa chọn ngành tài chính ngân hàng?

1.3. Khả năng phát triển nghề nghiệp

Ngành Tài chính – Ngân hàng có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, đặc biệt là với những người có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn có thể tiến thêm trong sự nghiệp của mình thông qua việc học thêm các chương trình học tập tiên tiến hoặc thông qua việc chuyển đổi sang các vai trò khác trong ngành.

1.4. Kiến thức đa dạng

Ngành Tài chính – Ngân hàng bao gồm nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân, chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng và quản lý rủi ro. Vì vậy, khi học ngành này, bạn sẽ học được nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau, giúp bạn có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong sự nghiệp của mình.

1.5. Biết cách quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi cá nhân và được xem như một bước quan trọng để làm giàu. Khi bạn học ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn sẽ hiểu được giá trị của tiền theo thời gian, có những tư duy về tài chính và làm giâu chân chính. Với những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính được trang bị, bạn có thể có những phương pháp, kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả, từ đó tránh được những rắc rối trong cuộc sống thường ngày để xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc.

Để được tư vấn kĩ hơn, bạn hay click vào link này: Tư vấn tuyển sinh

2. Những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành Tài chính – Ngân hàng

– Kỹ năng phân tích tài chính: Kỹ năng phân tích tài chính giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Bạn cần phải biết đọc và hiểu báo cáo tài chính, phân tích dữ liệu và đưa ra nhận định, dự báo.

– Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cần phải có khả năng thuyết phục, đàm phán và giải quyết các vấn đề khó khăn.

Những lý do nên lựa chọn ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm để học tập - Học viện Tài chính

– Kỹ năng lãnh đạo: Kỹ năng lãnh đạo giúp bạn trở thành một người quản lý hiệu quả trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Bạn cần phải biết cách quản lý nhân sự, tạo động lực cho đội ngũ và đưa ra quyết định chiến lược.

– Kỹ năng tin học: Trong thời đại công nghệ số, kỹ năng tin học là một trong những kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Bạn cần phải biết sử dụng các phần mềm và công cụ tài chính để phân tích và quản lý tài chính.

– Kỹ năng quản lý thời gian: Trong ngành Tài chính – Ngân hàng, các giao dịch và dự án có thể có thời hạn cụ thể và thường xuyên áp lực cao. Vì vậy, kỹ năng quản lý thời gian là rất quan trọng. Bạn cần phải biết cách ưu tiên công việc, quản lý thời gian và hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

– Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong ngành Tài chính – Ngân hàng, việc giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính là rất phổ biến. Bạn cần phải có khả năng tìm ra các giải pháp phù hợp và đưa ra các quyết định có lợi cho doanh nghiệp hoặc tổ chức.

– Kỹ năng học tập liên tục: Ngành Tài chính – Ngân hàng là một ngành phát triển liên tục và có nhiều thay đổi mới. Vì vậy, bạn cần phải có khả năng học tập liên tục để cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất trong ngành.

3 lý do khiến ngành Tài chính ngân hàng được yêu thích 2021

Tóm lại, để thành công trong ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn cần có những kỹ năng chuyên môn như kiến thức về kế toán, tài chính, ngân hàng, thuế, pháp lý; kỹ năng sử dụng phần mềm và công nghệ thông tin; kỹ năng giao tiếp và tương tác với khách hàng và đồng nghiệp; kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, học tập liên tục, tư vấn và làm việc nhóm; kỹ năng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, quản lý dự án và đàm phán. Bằng cách nắm vững những kỹ năng này, bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành Tài chính ngân hàng và đạt được thành công trong lĩnh vực này.

Lý do bạn nên chọn theo học ngành Kế toán tại FBU

Lí do bạn nên chọn học ngành Kinh doanh thương mại FBU

Điều thu hút học ngành Luật kinh tế tại FBU

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN TUYỂN SINH