Câu lạc bộ Tình nguyện

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA VIỆN NGÔN NGỮ NƯỚC NGOÀI – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI VÀ CÁC ĐƠN VỊ DOANH NGHIỆP

Sáng ngày 12/06/2024, Lễ ký kết hợp tác giữa Viện Ngôn ngữ nước ngoài và các công ty, doanh nghiệp trong nước sử dụng nguồn nhân lực tiếng Anh, tiếng Trung Quốc đã được tổ chức long trọng tại Hội trường tầng 9 – trụ sở 31 Dịch Vọng Hậu. Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu cho sinh viên cũng như mở ra những cơ hội phát triển mới gắn kết mối quan hệ giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

Hoạt động hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị thiết thực cho các bạn sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa giảng đường và thực tiễn cuộc sống nghề nghiệp.

Tham dự buổi ký kết, về phía trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có Tiến sĩ Trương Hồng Hải – Phó hiệu trưởng trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội; Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế.

Về phía Lãnh đạo Viện Ngôn ngữ nước ngoài có Tiến sĩ Trương Văn Nam – Viện trưởng; Thạc sĩ Phạm Hồng Phượng – Viện phó; Thạc sĩ Lê Thị Yến – Viện phó cùng toàn thể các thầy cô giảng viên trong Viện.

Về phía các doanh nghiệp tham dự có:

1. Tiến sĩ Phạm Thị Thanh Loan – Giám đốc công ty và bà Phạm Thị Luyến – Phó Giám đốc Công ty thương mại và dịch vụ Roko Đông Dương
  2. Nghiên cứu sinh Đại học Bắc Kinh Phạm Kim Thiền Vân – Giám đốc công ty và bà Vũ Thị Thúy Hòa, Phó Giám đốc công ty cổ phần giáo dục My Chinese
  3. Ông Mo Jince – Tổng giám đốc công ty TNHH Yến sào và quà tặng Hoàng Triều.
  4. Bà Thị Thuý – Phó Tổng Giám đốc, Ông Trịnh Quốc Đông – Phó Tổng Giám đốc, Ông Ngô Tiến Hải – Trưởng phòng tuyển sinh Công ty CP Tư vấn đào tạo quốc tế TND
  1. Bà Trịnh Thị Huyền Trang – Phó Giám đốc Công ty Tiến Đại Phát
  2. Luật sư Hoàng Văn Sản – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tùng Sơn
  3. Trần Thị Thương – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Công ty TNHH BACO Việt Nam
  4. Ông Vũ Huy Hoàng – Giám đốc Công ty, bà Nguyễn Thị Huyền – Phó Giám đốc Công ty CP Fast and Stable
  5. Ông Phạm Công Mẫn – Giám đốc đối ngoại Công ty CP Đối tác GLOCAL
  6. Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Công ty TNHH Ngoại ngữ Đậu Gia Trang
  7. Hà Cẩm Ly – Trợ lý Giám đốc Công ty CP Thương mại và Công nghiệp Lê Vũ
  8. Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Công ty Thương mại và Dịch vụ kĩ thuật Đông Á.
  9. Bà Nguyễn Thị Dung – Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại ELITA
  10. Ông Vũ Tiến Kỷ – Giám đốc Công ty Thương mại và sản xuất giàn giáo Minh Khôi

Ngoài ra, tham dự buổi lễ kí kết còn có sự tham dự của sinh viên các khóa 9-10-11-12 Viện Ngôn ngữ nước ngoài, Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện Viện Ngôn ngữ nước ngoài.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Trương Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng mong muốn các công ty, doanh nghiệp tham quan, tìm hiểu và hợp tác cùng FBU phát triển trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, giao lưu trao đổi chuyên môn.

Tiến sĩ Trường Văn Nam – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ nước ngoài nhấn mạnh, lễ ký kết là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự thành công, lâu dài và nghiêm túc, chào mừng sự hợp tác sâu và rộng từng hoạt động giữa Viện và doanh nghiệp về sau.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu, Tiến sĩ Phạm Thị Thanh Loan, ông Trịnh Quốc Đông, ông Mo Jince, bà Hà Cẩm Ly, ông Vũ Huy Hoàng, bà Vũ Thúy Hòa… đều nhấn mạnh vai trò quan trọng sự kết nối hợp tác giữa nhà trường và xã hội, đưa sinh viên đi theo định hướng ứng dụng, phục sự cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Các bên thảo luận và thống nhất và đã đặt bút kí thỏa thuận hợp tác về các nội dung sau:

1, Mục đích hợp tác:

• Nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên:Hợp tác với các doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường lao động, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp.
  • Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao:Cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn nhân lực trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng ngoại ngữ tốt.
  • Thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp:Tăng cường giao lưu, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

2, Nội dung hợp tác:

• Tổ chức các hội thảo, tập huấn về kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.
  • Tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

3, Việc ký kết hợp tác chính là “Cơ hội vàng để:

📌 Sinh viên gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các đơn vị doanh nghiệp liên kết, tạo tiền đề nâng cao chất lượng khóa luận thực tập.

📌 Tìm hiểu về thị trường lao động và cơ hội nghề nghiệp ứng dụng Ngôn ngữ trong kinh doanh, thương mại và chuyển đổi số.

📌 Mở rộng mối quan hệ và kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ kí kết:

Tiến sĩ Trương Hồng Hải phát biểu khai mạc buổi lễ kí kết.

Tiến sĩ Trương Văn Nam nhấn mạnh vai trò của quan hệ hợp tác nhà trường – doanh nghiệp sử dụng lao động.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu, thảo luận về những yêu cầu sinh viên cần có khi tốt nghiệp, mong muốn nhà trường tích cực đào tạo kĩ năng mềm cho sinh viên.

Công ty Lê Vũ phát biểu.

Công ty TND phát biểu

Công ty Hoàng Triều phát biểu

Công ty Roko Đông Dương phát biểu

Viện Ngôn ngữ nước ngoài và các doanh nghiệp sử dụng lao động kí kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Toàn cảnh buổi lễ

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng và những tiết mục chào mừng buổi lễ của sinh viên Viện Ngôn ngữ nước ngoài