Câu lạc bộ tiếng Anh

KẾ HOẠCH Tổ chức Hội thảo SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC Viện Ngôn ngữ nước ngoài năm học 2023-2024

TRƯỜNG ĐH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI

VIỆN NGÔN NGỮ NƯỚC NGOÀI

Số: 16/KH-V.NNNN

Hà Nội, ngày 01 tháng 04 năm 2024

KẾ HOẠCH

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  2. Mục đích

– Tạo sân chơi, học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, qua đó phát hiện và bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên góp phần thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học trong Viện và trong toàn Trường.

– Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, khích lệ sinh viên phát huy tiềm năng của mình trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và sáng tạo.

– Tôn vinh những nhóm sinh viên có kết quả nghiên cứu khoa học đạt chất lượng tốt, đặc biệt là các công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tổ chức đánh giá xét chọn đề tài NCKH có chất lượng gửi tham dự Hội thảo “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường” năm học 2023-2024.

1. Yêu cầu

Hội thảo đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên một cách công bằng, khách quan, khuyến khích được tinh thần nghiên cứu khoa học của sinh viên.

1. NỘI DUNG VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN
  2. Hội thảo khoa học sinh viên cấp Viện

– Thời gian: 8h00 thứ 3 ngày 28/5/2024

– Địa điểm: Phòng hội nghị tầng 9, 31 DVH, Cầu giấy, Hà Nội.

– Thành phần: Hội đồng đánh giá cấp Viện, Giảng viên hướng dẫn, các Nhóm sinh viên/sinh viên có công trình NCKHSV năm học 2023-2024 cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên trong viện.

– Nội dung:

+ 8 nhóm nghiên cứu (theo danh sách đính kèm) trình bày tóm tắt công trình nghiên cứu (soạn slide, thời gian trình bày tối thiểu 15 phút, tối đa 20 phút). (Ban tổ chức sẽ sắp xếp và thông báo thứ tự trình bày các nhóm và công bố cho các nhóm sinh viên trước Hội thảo 1 tuần).

+ Trao đổi thảo luận giữa các thành viên Hội đồng đánh giá cấp Viện, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự với Nhóm sinh viên/sinh viên trình bày.

1. Triển khai thực hiện
STT NỘI DUNG CÔNG VIỆC THỜI GIAN NGƯỜI THỰC HIỆN
1 Các nhóm NC nộp bản thảo sản phẩm NC cho giảng viên hướng dẫn 26/4/2024 Các nhóm nghiên cứu
2 Nhận xét, góp ý chỉnh sửa cho các nhóm NC 14/5/2024 Giảng viên hướng dẫn
3 Gửi sản phầm cuối cùng của nhóm cho BTC và hướng dẫn các nhóm NC làm slide thuyết trình sản phẩm NC 18/5/2024 Giảng viên hướng dẫn
4 Các nhóm thuyết trình demo tổng duyệt sản phẩm NCKH 21/5/2024 Các nhóm NC, GVHD, HĐKH
5 Các nhóm NC tiếp thu chỉnh sửa sau tổng duyệt và gửi lại sản phẩm cuối cùng cho BTC 28/5/2024 Các nhóm NC
6 Trình bày nghiên cứu tại Hội Thảo 28/5/2024 Các nhóm NC
7 Chấm và trao giải 28/5/2024 BTC HT, HĐKH
8 Phân công nhiệm vụ cho các ban chuyên trách phục vụ cho công tác tổ chức HT 10/4/2024-21/5/2024 Cô Đoàn Trang, cô Thúy Hằng, cô Thu Hằng
  1. Nộp Công trình nghiên cứu và Bài báo đăng Kỷ yếu Hội thảo

+ Nộp công trình nghiên cứu

Trên cơ sở công trình NCKH của các nhóm sinh viên/sinh viên và các ý kiến góp ý của các Thầy, Cô trong Hội đồng, Giảng viên hướng dẫn và các bạn sinh viên, Nhóm sinh viên/sinh viên hoàn thiện công trình nghiên cứu để tham gia Hội Thảo Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2023-2024 về Văn phòng Viện, thời hạn trước 10h00 ngày 30/05/2024.

+ Nộp Bài báo đăng Kỷ yếu Hội thảo

Trên cơ sở kết quả công trình nghiên cứu khoa học sinh viên đã được Hội đồng đánh giá cấp Khoa nghiệm thu và tổ chức gửi lên xét giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm học 2023-2024. Các nhóm sinh viên/sinh viên dưới sự hướng dẫn của giảng viên viết bài báo để Viện biên tập và đăng trong Kỷ yếu hội thảo khoa học cấp Viện theo đúng quy định và hướng dẫn (phụ lục Quy định và hướng dẫn được đính kèm theo Kế hoạch này). Thời hạn nộp bài báo trước 10h00 ngày 30/05/2024.

Để tổ chức Hội Thảo “Sinh viên Nghiên cứu khoa học Viện Ngôn ngữ nước ngoài” năm 2024 được thành công tốt đẹp, đề nghị Trưởng các bộ môn, Giảng viên hướng dẫn, Bí thư LCĐ và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Viện phối hợp thực hiện có hiệu quả và đúng tiến độ các công việc nêu trên, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch đã đề ra.

Trân trọng cảm ơn!

Người lập kế hoạch