Hoạt động sinh viên

Sáng ngày 14/3/2024 Viện Ngôn ngữ nước ngoài – Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng HN đã tổ chức Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên với chủ đề “Exporing British – American Country and Culture”  (Tìm hiểu Đất nước và Văn hóa Anh – Mỹ).

Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo diễn đàn khoa học để sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh – Viện ngôn ngữ Nước ngoài có cơ hội giao lưu, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện để sinh viên ứng dụng và phát triển các kĩ năng cần thiết trong việc tìm hiểu, phân tích, so sánh và đối chiếu các vấn đề văn hoá – xã hội.

Phát biểu mở đầu buổi Hội thảo, TS. Trương Văn Nam – Viện trưởng Viện Ngôn ngữ nước ngoài chia sẻ, nghiên cứu khoa học trong sinh viên là hoạt động thiết thực để nâng cao kiến thức, giúp sinh viên tăng hứng thú trong học tập ngôn ngữ và giao tiếp liên văn hóa. Đây cũng là một trong những hoạt động được Viện Ngôn ngữ nước ngoài tổ chức thường xuyên nhằm đẩy mạnh phong trào sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Buổi hội thảo có sự tham gia của Ban lãnh đạo Viện Ngôn ngữ nước ngoài – Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng HN, các thầy cô giảng viên trong Viện cùng sinh viên Ngôn ngữ Anh đến từ các khóa 9, 10, 11, 12.

Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài đăng ký tham gia Hội thảo. Sau khi nhận được sự phản biện và chỉnh sửa, có 6 đề tài đã được lựa chọn trình bày tại Hội thảo, bao gồm:

1. Anglo – American Country And Culture – Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Phương Linh, Phạm Khánh Huyền (D.11.20.01)
  1. Pub Culture In Britain – Nhóm tác giả: Phạm Thùy Linh (D.10.20.01)
  1. Cultural table manners of The UK and the US – Nhóm tác giả: Nguyễn Thị Bích Phượng, Nguyễn Đức Duy, Đỗ Minh Tuấn (D11.20.01)
  1. Exploring the Rich Tapestry of American Food Culture – Nhóm tác giả: Nguyễn Phương Thùy, Phạm Nguyệt Minh Anh , Đậu Thị Ngọc Linh (D.11.20.02)
  1. Cultural Exchange Through National Holidays: St Patrick’s Day in the UK and Thanksgiving in the US – Nhóm tác giả: Đào Thị Thùy Dung, Phạm Thị Như Quỳnh, Phạm Hồng Ánh (D.10.20.02)
  1. Festive Culture in the UK and the US – Nhóm tác giả: Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Thị Diệp (D12.20.02)

Hội thảo sinh viên Nghiên cứu khoa học của Viện Ngôn ngữ nước ngoài đã tạo ra một không gian học thuật sôi nổi, đầy sự sáng tạo và đem lại những giá trị ý nghĩa sâu sắc cho các em sinh viên.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo: