Gặp mặt thân mật giảng viên thỉnh giảng Viện Ngôn ngữ nước ngoài FBU

Trong không khí trang trọng và ấm áp, sáng ngày 14/8/2024, Viện Ngôn ngữ nước ngoài Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các giảng viên thỉnh giảng tại tầng 9 toà nhà Dịch Vọng Hậu. Sự kiện này không chỉ là dịp để nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những đóng góp quý báu của các thầy cô, mà còn là cơ hội để cộng đồng giảng viên cùng nhau chia sẻ, học hỏi và xây dựng một môi trường đào tạo ngày càng chất lượng.

Giảng viên thỉnh giảng tiếng Anh tại Viện Ngôn ngữ nước ngoài đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên. Với kinh nghiệm giảng dạy phong phú và kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, các thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức ngữ pháp, từ vựng mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng giao tiếp thực tế, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Nhờ đó, sinh viên không chỉ tự tin giao tiếp trong môi trường học thuật mà còn sẵn sàng tham gia vào các hoạt động quốc tế, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Các giảng viên thỉnh giảng áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp lý thuyết với thực hành, tạo ra một môi trường học tập năng động và hiệu quả.

Mở đầu, thầy Trương Văn Nam, Viện trưởng Viện Ngôn Ngữ nước ngoài thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viênViện Ngôn ngữ nước ngoài, gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc đến giảng viên thỉnh giảng, những người đã không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ để nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ của nhà trường. Thầy nhấn mạnh sự hiện diện của thầy cô thỉnh giảng tại Viện Ngôn ngữ nước ngoài không chỉ mang đến những kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn là nguồn cảm hứng lớn lao cho các thầy cô giáo và sinh viên. Nhờ những bài giảng sinh động, phương pháp giảng dạy hiện đại và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, quý vị đã giúp sinh viên chúng ta tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, mở rộng tầm nhìn và nắm bắt những cơ hội mới. Đồng thời thầy cũng nêu rõ việc mời quý  thầy cô đến giảng dạy là một minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của nhà trường đến việc nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ. Thầy nói “Chúng tôi tin rằng, với sự hợp tác chặt chẽ giữa giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng, chất lượng đào tạo ngoại ngữ của Viện sẽ ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội” và mong trong thời gian tới, viện ngôn ngữ nước ngoài sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác nhiệt tình từ phía quý thầy cô. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để quý vị phát huy hết khả năng của mình”

Sau lời phát biểu của thầy Nam, là lời nói từ tận đáy lòng của cô Phạm Hồng Phượng, phó trưởng Viện ngôn ngữ nước ngoài. Thay mặt Ban Giám hiệu, cô Phó Viện trưởng Phạm Hồng Phượng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý giảng viên thỉnh giảng. Cô nhấn mạnh rằng, sự đóng góp của quý thầy cô đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Viện, giúp sinh viên trang bị hành trang vững chắc để bước vào đời. Cô cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ phía quý vị trong thời gian tới.

Các cô giáo thỉnh giảng đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đồng hành cùng Viện Ngôn ngữ nước ngoài. Các cô chia sẻ rằng, giảng dạy tại đây không chỉ là một công việc mà còn là một niềm đam mê. Với kinh nghiệm giảng dạy phong phú và lòng yêu nghề, các cô luôn mong muốn truyền đạt những kiến thức bổ ích nhất cho sinh viên. Các cô cũng chia sẻ về những khó khăn và thuận lợi trong quá trình giảng dạy, đồng thời đưa ra những gợi ý để nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài ra, Các cô giáo thỉnh giảng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên. Các cô đã áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy hiện đại, tạo ra những bài học sinh động và hấp dẫn. Bên cạnh đó, các cô còn tích cực tham gia vào các hoạt động của Viện, như hướng dẫn sinh viên tham gia các cuộc thi, các dự án nghiên cứu. Nhờ sự đóng góp của các cô, chất lượng đào tạo của Viện đã được nâng cao đáng kể.

Buổi gặp mặt các giảng viên thỉnh giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Đây không chỉ là một sự kiện đơn thuần mà còn là minh chứng rõ nét cho sự quan tâm của nhà trường đến đội ngũ giảng viên, đồng thời khẳng định quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Buổi gặp mặt đã khép lại trong không khí ấm áp và tràn đầy cảm xúc. Những chia sẻ chân thành, những lời động viên khích lệ đã tạo nên một sợi dây liên kết bền chặt giữa nhà trường và các giảng viên thỉnh giảng. Chúng tôi tin rằng, với sự hợp tác chặt chẽ này, chất lượng đào tạo của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội sẽ ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.