Câu lạc bộ tiếng Anh

Các hoạt động Đại hội các Chi Đoàn của Viện Ngôn ngữ nước ngoài chào mừng năm học mới 2024 – 2025

Trong không khí sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết, Đại hội các Chi đoàn của Viện Ngôn ngữ nước ngoài, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp vào những ngày tháng 9 năm 2024. Sự kiện này không chỉ là dịp để tổng kết những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua mà còn là cơ hội để các bạn đoàn viên cùng nhau hoạch định những mục tiêu mới, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2023 -2024 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 -2025 do các đồng chí trong các Chi Đoàn trình bày trước đại hội. Những thành tựu nổi bật có thể kể đến như các hoạt động tình nguyện ý nghĩa, tham gia hiến máu nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng, tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho sinh viên, các hoạt động thể thao sôi động, tăng cường sức khỏe và tinh thần đoàn kết, các hoạt động học tập, nghiên cứu, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên diễn ra rất sôi động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên Viện ngôn ngữ nước ngoài.

Tại đại hội, các chi đoàn cũng đã chỉ ra những hạn chế và bài học kinh nghiệm như việc phối hợp giữa các chi đoàn còn chưa đồng đều; một số hoạt động chưa đạt được hiệu quả như mong đợi; công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên còn chưa sâu rộng dẫn đến một số hoạt động chưa được các bạn sinh viên tham gia rộng rãi.

Đại hội cũng đã nghe báo cáo về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới với mục tiêu chung: Xây dựng Liên chi đoàn trở thành một tổ chức vững mạnh, đoàn kết, năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của thời đại. Trong đó nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên; Phát triển phong trào xung kích, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học; Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tình nguyện phong phú, ý nghĩa; Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác Đoàn. Một số giải pháp được đưa ra như: Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; Đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động; Xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo.

Đại hội đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Các bạn đoàn viên đã đưa ra những đề xuất thiết thực, sáng tạo để hoàn thiện hơn nữa hoạt động của Liên chi đoàn trong thời gian tới. Một số ý kiến tiêu biểu như:

• Tổ chức nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm.
  • Tăng cường sự phối hợp giữa Liên chi đoàn với các tổ chức đoàn thể khác.
  • Xây dựng một website hoặc fanpage để thông tin về các hoạt động của Liên chi đoàn.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ mới với sự tham gia đông đảo của các đại biểu. Ban Chấp hành mới gồm những bạn trẻ năng động, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao.

Đại hội Liên chi đoàn Viện Ngôn ngữ nước ngoài đã khép lại thành công tốt đẹp. Đây là một dấu mốc quan trọng, mở ra một chương mới cho hoạt động Đoàn của sinh viên Viện. Với sự đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm cao, các bạn đoàn viên tin tưởng rằng Liên chi đoàn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nhà trường.

Kính chúc Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2024 – 2025 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa Liên chi đoàn Viện Ngôn ngữ nước ngoài ngày càng phát triển. Chúc toàn thể đoàn viên luôn mạnh khỏe, học tập tốt và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.