Câu lạc bộ tiếng Trung

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Trung: Bước đột phá trong học tập và giao lưu văn hóa

Vào ngày 17/10/2024, Viện Ngôn Ngữ Nước Ngoài trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội chính thức ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Trung với mục tiêu tạo sân chơi cho những ai yêu thích và mong muốn học hỏi về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Buổi ra mắt diễn ra trong không khí trang trọng nhưng ấm cúng, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, giảng viên và khách mời.

Sinh viên, giảng viên và khách mời tại buổi lễ

Ý nghĩa và tầm quan trọng của Câu lạc bộ:

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, nhu cầu học tiếng Trung đã tăng lên đáng kể không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Trung Quốc hiện là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, đồng thời văn hóa và ngôn ngữ Trung Hoa cũng có ảnh hưởng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, và nghệ thuật. Nhận thấy tiềm năng và nhu cầu này, Viện Ngôn Ngữ Nước Ngoài quyết định thành lập Câu lạc bộ Tiếng Trung như một phần trong chiến lược nâng cao khả năng ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa của sinh viên.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Các hoạt động chính của Câu lạc bộ:

Tại buổi ra mắt, ban tổ chức đã giới thiệu loạt hoạt động đa dạng mà câu lạc bộ sẽ thực hiện trong thời gian tới. Các hoạt động bao gồm:

• Lớp học giao tiếp: Đây là cơ hội để các thành viên thực hành tiếng Trung thông qua các tình huống giao tiếp thực tế, được hướng dẫn bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm và thậm chí có sự tham gia của người bản xứ.
  • Hội thảo văn hóa: Câu lạc bộ dự định tổ chức các buổi hội thảo với nhiều chủ đề về văn hóa Trung Quốc, từ lịch sử, nghệ thuật đến phong tục và đời sống hiện đại. Những buổi hội thảo này không chỉ giúp sinh viên hiểu sâu hơn về văn hóa Trung Quốc mà còn giúp nâng cao kiến thức xã hội, phục vụ cho việc học tập và công việc sau này.
  • Hoạt động ngoại khóa: Ngoài các buổi học và hội thảo, câu lạc bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu với sinh viên các trường đại học khác, tạo điều kiện cho các thành viên mở rộng mối quan hệ và rèn luyện kỹ năng mềm.

Ban văn nghệ của CLB được hình thành

Lời chia sẻ từ đại diện Viện Ngôn Ngữ Nước Ngoài:

Tại buổi lễ ra mắt, đại diện của Viện Ngôn Ngữ Nước Ngoài đã chia sẻ tầm nhìn về sự phát triển của câu lạc bộ: “Chúng tôi mong muốn Câu lạc bộ Tiếng Trung sẽ trở thành một cầu nối quan trọng giúp sinh viên không chỉ giỏi về ngôn ngữ mà còn hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, lịch sử của Trung Quốc. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên phát triển kỹ năng mềm, chuẩn bị cho sự nghiệp trong tương lai.”

TS.Trương Văn Nam- Viện trưởng Viện Ngôn Ngữ Nước Ngoài chia sẻ

Việc thành lập câu lạc bộ cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía sinh viên. Một bạn sinh viên tham gia buổi ra mắt chia sẻ: “Em rất vui khi câu lạc bộ được thành lập vì nó giúp em có cơ hội luyện tập tiếng Trung nhiều hơn. Em cũng rất mong chờ các buổi giao lưu văn hóa để hiểu thêm về đất nước và con người Trung Quốc.”

Sinh viên tham gia phát biểu tại Lễ ra mắt

Thay lời muốn nói:

Sự ra đời của Câu lạc bộ Tiếng Trung tại Viện Ngôn Ngữ Nước Ngoài là bước đi quan trọng trong việc đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa, giúp sinh viên tiếp cận và khám phá sâu hơn về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, góp phần làm phong phú thêm hành trang tri thức trong quá trình hội nhập quốc tế và chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Khởi đầu tốt đẹp cùng Câu lạc bộ

Hy vọng các bạn sinh viên Viện Ngôn Ngữ Nước Ngoài sẽ có được những giây phút học tập, giải trí thật sự thoải mái và bổ ích tại Câu lạc bộ tiếng Trung.