Hoạt động sinh viên

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tưng bừng khai giảng chào mừng năm học mới 2024 – 2025

Sáng ngày 07/10/2024, trong không khí mùa thu mát dịu, Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 tại cơ sở 1 xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội, hân hoan đón chào hơn 1500 tân sinh viên thuộc các khối ngành và chương trình đào tạo.

Lễ khai giảng không chỉ là dấu mốc khởi đầu cho một năm học mà còn là dịp để chào đón thế hệ sinh viên mới bước vào một chặng đường đầy thách thức và cơ hội. Với sự tham dự của hội đồng trường, ban giám hiệu, đội ngũ giảng viên và hàng ngàn sinh viên đã mang đến không khí vô cùng sôi động và rực rỡ, tất cả cùng hướng về mục tiêu chung: cùng nhau chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

Tập thể cán bộ giảng viên nhà trường

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên trường đã tràn ngập sắc màu của cờ hoa và tiếng cười nói vui tươi của sinh viên. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính sinh viên của trường biểu diễn đã khuấy động không khí, tạo nên sự phấn khích và đầy hứng khởi cho buổi lễ. Những bản nhạc sôi động, những điệu múa truyền thống hay các bài hát ca ngợi tình yêu tuổi trẻ đều góp phần làm cho ngày khai giảng thêm phần đáng nhớ.

Hình ảnh sáng sớm hân hoan cờ hoa tại sân trường

Tiết mục mở màn đầy tự hào

Tiết mục biểu diễn của thầy cô và sinh viên

Bài ca thanh xuân

Phát biểu tại lễ khai giảng NGƯT.GS.TS Phạm Ngọc Ánh, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng lựa chọn vào trường của các em sinh viên và gia đình không phải là ngẫu nhiên, đặc biệt đứng trước nhiều lựa chọn đa dạng như hiện nay.

Trong bài phát biểu, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên vì đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để chính thức trở thành thành viên của Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Đồng thời, thầy cũng nhấn mạnh vai trò của tri thức và sự nỗ lực cá nhân trong bối cảnh thế giới thay đổi không ngừng, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng – nơi mà đổi mới và sáng tạo là yếu tố then chốt cho sự thành công.

NGƯT.GS.TS Phạm Ngọc Ánh- Hiệu trưởng nhà trường

Hiệu trưởng cũng chia sẻ về sứ mệnh và tầm nhìn của nhà trường trong việc không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo, hướng đến việc trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu để sẵn sàng bước vào thị trường lao động cạnh tranh sau khi tốt nghiệp. Thầy khuyến khích các sinh viên tận dụng tối đa các cơ hội học tập và rèn luyện tại trường, đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học và các chương trình thực tập để phát triển toàn diện.

Hình ảnh tân sinh viên lựa chọn FBU

Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường cũng tổ chức vinh danh và trao thưởng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các cá nhân, tập thể đã có những đóng góp nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu và phong trào sinh viên. Những tấm gương sáng này là động lực lớn lao để các bạn tân sinh viên thêm phần quyết tâm và phấn đấu trong quá trình học tập sắp tới.

Khởi đầu một hành trình mới Lễ khai giảng không chỉ là buổi lễ khởi đầu năm học mà còn là sự khởi đầu của một hành trình dài đầy hứa hẹn. Với các tân sinh viên, đó là chặng đường họ sẽ tiếp thu tri thức, khám phá bản thân và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Môi trường học tập tại Đại học Tài chính – Ngân hàng sẽ giúp các bạn phát triển kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, từ đó trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Khởi đầu rực rỡ

Chúc các tân sinh viên một năm học mới thật nhiều thành công, nhiệt huyết và sáng tạo trên con đường chinh phục tri thức tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội!